/ Học tiếng Đức

Tự chinh phục tiếng Đức hiệu quả

Tiếng Đức được cho là một ngôn ngữ khó học và khô khan bởi nó không mềm mại và uyển chuyển như tiếng Trung hay tiếng Pháp.Nhiều người đã qua trường lớp cũng chưa thực sự biết hết rõ hết những kiến thức tiếng Đức. Vậy liệu rằng việc tự chinh phục tiếng Đức có khả thi hay không?

10 tháng 02, 2020

Nhiều người vẫn đang băn khoăn về việc đi đến lớp để học tiếng Đức hay tự bản thân học tập tại qua các tài liệu trên mạng. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn liệu có nên và phương pháp tự học tiếng Đức là như thế nào?
 

Tôi có thể tự học tiếng Đức mà không cần tiêu tiền không?

Câu trả lời là có bằng việc bạn có thể tự lên kế hoạch và thực hiện việc tự học của mình. Thật thú vị khi tự học một cái gì đó, vì nó mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời về thành tích. Tự học tiếng Đức là một cách tuyệt vời để chịu trách nhiệm về sự thành công học tập của chính bạn và cách bạn quyết định học.


Người biết cách tốt nhất để học tiếng Đức cho bạn, rõ ràng là bạn. Vì vậy, tại sao không lên dây cương và tự đặt ra những quy tắc và phương pháp học tập của riêng mình. Có vô số cách mà bạn có thể tiếp cận câu hỏi về cách học tiếng Đức một mình.
 

cách chinh phục tiếng Đức
Liệu việc tự học có hiệu quả


> > Xem thêm: Tiếng Đức có quá khó học?


Xem chương trình thiếu nhi để chinh phục tiếng Đức 


Các chương trình trẻ em Đức của họ như Lauras Stern rất dễ dàng theo dõi vì từ vựng dễ, lời nói chậm và họ minh họa một số khái niệm khá trực quan.

Một phương pháp khác là xem các phiên bản lồng tiếng của Đức, ngay cả các chương trình không dành cho trẻ em. Chẳng hạn, với những đứa trẻ, đôi khi chúng ta sẽ xem một tập phim bằng tiếng Đức và sau đó bằng tiếng Anh, hoặc ngược lại. Bằng cách này, chúng ta sẽ  quen thuộc với những gì đang xảy ra, và có thể suy ra những từ mới có nghĩa là gì.

Xem các chương trình có phụ đề tiếng Đức thay vì tiếng Việt, cũng giúp bạn bắt đầu nhận ra các từ để bổ sung thêm danh sách từ vựng của mình. Hãy thử làm theo các bước một cách trình tự  khi bắt đầu một bài học đó là việc nghe, đọc và nói, bắt đầu từ cấp độ cơ bản nhất.
 

làm thế nào để tự chinh phục Tiếng Đức
Học tiếng Đức qua chương trình thiếu nhi

 

Tương tự như chương trình trẻ em, đọc những cuốn sách dành cho trẻ em sẽ là cách để dễ dàng tiếp thu từ vựng mới, đặc biệt là khi bạn đã biết những câu chuyện từ tiếng Việt. Khi bạn đã đọc qua các sách dành cho trẻ em , bạn nên tìm đến những cuốn sách có ngôn ngữ kép tức là một trang có phiên bản tiếng Việt, trang đối diện với tiếng Đức. Bạn sẽ  đọc toàn bộ phiên bản tiếng Đức trước, ngay cả khi bạn không biết tất cả các từ và chỉ quay lại phiên bản tiếng Việt khi cần làm rõ những gì vừa đọc sau một số trang.
 

Nhưng có một lời khuyên dành cho bạn là không nên liên tục chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ trong những cuốn sách . Bằng cách chỉ tập trung vào phiên bản tiếng Đức, bạn học cách suy ra những từ chưa biết nghĩa là gì, giống như khi bạn đọc một từ mới trong tiếng Anh. bằng cách nào đó, những từ này có xu hướng gắn bó với người học lâu hơn những từ bạn  chỉ đơn giản là cố gắng tra cứu trong từ điển.

Nghe và lặp lại 
 

Hãy bắt đầu với bảng chữ cái Tiếng Đức, hãy tập trung lắng nghe và cố gắng nhận diện mặt chữ lặp lại chính xác cách phát âm của họ. Sau khi đã hoàn thành xong bảng chữ cái bạn có thể tìm cho mình những chủ đề mà mình yêu thích sau đó viết các từ vựng liên quan đến chủ đề đó và đóng lại thành những xấp nhỏ để dễ dàng mang đi bất cứ đâu và lấy ra học bất cứ lúc nào có thể. 
 

Nói tiếng Đức ở bất cứ nơi nào bạn có thể


Việc thực hành khả năng giao tiếp là bước có lẽ bị mọi người bỏ qua nhiều, nhưng nó lại vô cùng quan  trọng. Nếu bạn học ngôn ngữ mà không thể sử dụng nó vào hằng ngày và công việc thì cũng thật vô ích phải không nào?
 

bí quyết chinh phục tiếng Đức
Giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Đức
 

> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức giao tiếp trên mạng

Hãy tận dụng triệt để các cơ hội để nói tiếng Đức, điều đó sẽ không hề vô ích đâu. Nó sẽ giúp bạn luyện tập khả năng nghe nói và phản xạ tiếng Đức của bạn.Việc kết bạn với những người bạn Đức là một ý kiến không tồi để luyện tập cho việc này. Không chỉ có thêm những người bạn mà bạn có thêm một lượng từ vựng và ngữ pháp lớn khi trò chuyện cùng họ. Điều đó sẽ đến một cách tự nhiên chứ không gò bó như những bài học trong sách vở.

Tìm cho mình một nguồn đáng tin cậy để chinh phục tiếng Đức


Thực tế hiện nay có rất nhiều nguồn dữ liệu cho việc học tiếng Đức mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy được và đặc biệt là bạn không cần phải trả bất kì khoản chi phí nào cho chúng. Các bạn có thể tham khảo một số nguồn gợi ý sau đây nhé:
 

Chinh phục tiếng Đức hiệu quả
Tìm nguồn tài liệu hữu ích

 

Chương trình CD, khóa học âm thanh và đài phát thanh trực tuyến

Sách ngữ pháp và các trò chơi dựa trên internet

Ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng

Phim và chương trình truyền hình Đức. Sách báo Đức.

Đức được cho là đất nước có nền văn hóa và con người khá thú vị, rất đáng để tìm hiểu. Hãy cố gắng làm việc học tiếng Đức trở nên thú vị hơn bằng cách tìm hiểu văn hóa và con  người ở Đức. Sẽ mất một khoảng thời gian cho việc này nhưng tôi tin chắc rằng sau khi tìm hiểu về Đức bạn sẽ có thêm động lực, niềm vui để học. Làm việc với những thứ mình yêu thích chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả hơn đúng không nào.
 

Bắt đầu đặt các câu tiếng Đức cùng nhau


Sau khi bạn đã có một lượng từ vựng tiếng Đức tương đối. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng. Đây là tất cả về việc học cấu trúc câu tiếng Đức và trật tự từ. Sau đó, bạn có thể thực hành sử dụng các ứng dụng với các quy tắc đó cho chính mình với các bài tập trực tuyến miễn phí này, chỉ cần nhấp vào một loạt các từ theo đúng thứ tự để xây dựng các câu tiếng Đức.
 

Chinh phục tiếng Đức nhanh chóng
Đặt những câu tiếng Đức cùng nhau để thực hành

 

May mắn thay, mọi người có thể sẽ biết những gì bạn đang cố gắng truyền đạt ngay cả khi bạn sắp xếp chúng sai trật tự, nhưng bạn nên cố gắng hết sức để thử và sắp xếp chính xác các câu của mình.
 

Tự học chắn chắn là điều không dễ dàng để thực hiện và thành công được. Nó đòi hỏi không chỉ phương pháp học mà còn cả ý chí nghị lực của mỗi người đến đâu. Mong rằng một số gợi ý của bạn viết trên đây sẽ giúp bạn một phần nào đó trong con đường tự chinh phục Tiếng Đức của mình.
 

Tags: Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà, Nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?, 8 bí quyết giúp bạn học tiếng Đức 1 cách hiệu quả, Tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu, 9 kinh nghiệm tuyệt vời để học tiếng Đức thành công, phương pháp học tiếng Đức hiệu quả