/ Kinh nghiệm tìm việc

Cách chuẩn bị hồ sơ visa học nghề đức giúp bạn phỏng vấn thành công

Đức là nơi được mệnh danh là đáng sống nhất châu u cũng như có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhờ phương pháp giảng dạy kết hợp thực tiễn hiệu quả, cũng là top quốc gia đạt được nhiều giải thưởng Nobel nhất thế giới. Thế nên, du học Đức đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn. Điều kiện tiên quyết quyết định bạn có thể du học Đức hay không, đó chính là xin visa Đức. Vậy xin visa du học Đức có khó không?

08 tháng 01, 2020

Đức là nơi được mệnh danh là đáng sống nhất châu Âu cũng như có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhờ phương pháp giảng dạy kết hợp thực tiễn hiệu quả, cũng là top quốc gia đạt được nhiều giải thưởng Nobel nhất thế giới. Thế nên, du học Đức đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn. Điều kiện tiên quyết quyết định bạn có thể du học Đức hay không, đó chính là xin visa Đức. Vậy xin visa du học Đức có khó không? Làm sao để xin visa du học Đức thành công? Mời các bạn đọc bài biết sau đây để học hỏi kinh nghiệm và có buổi phỏng vấn visa du học Đức thật tốt đẹp.
 

Đức là nơi được mệnh danh là đáng sống nhất châu Âu
Đức là nơi được mệnh danh là đáng sống nhất châu Âu

Visa học nghề đức 

Hồ sơ xin visa học nghề Đức 


1. Hai đơn xin thị thực khai


Điền đầy đủ và tự tay ký tên, kèm theo bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú.
 

2. Tờ khai xin thị thực
 

Điền tờ khai đầy đủ bằng tiếng Đức (tên phải khai đúng theo hộ chiếu) và tự tay ký tên.
 

3. Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú Tự điền và ký tên.
 

02 ảnh hộ chiếu mới chụp, ảnh chụp tại 42 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 

4. Một hộ chiếu vẫn còn giá trị và được ký tên

(Bản gốc và bản photo các trang có chứa thông tin)
 

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc khóa học và có giá trị không quá 10 năm. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
 

Các hộ chiếu còn và hết hạn khác
 

Cách xin visa du học Đức thành công
Cách xin visa du học Đức thành công

 

5. Lý lịch bằng tiếng Đức dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục
 

6. Các chứng nhận tốt nghiệp phổ thông, đào tạo nghề hay tốt nghiệp đại học (nếu có)
 

7. Chứng minh đã có kiến thức nền đối với lĩnh vực muốn học 
 

Chứng minh bằng những bằng cấp, giấy tờ liên quan đến việc học nghề hoặc học đại học tại Việt Nam
 

Các đơn xin thị thực đi học nghề đối với trường hợp chưa có kiến thức nền chỉ được chấp thuận trong thời gian chuyển đổi đến hết ngày 15.07.2016.
 

8. Bản trình bày về lý do muốn du học nghề tại Đức 
 

Bạn cần nêu rõ lý do theo học ngành nghề dự kiến và việc học nghề này liên quan đến quá trình du học nghề và làm việc từ trước tới giờ của Quý vị như thế nào
 

9. Bản hợp đồng đào tạo nghề và giấy tờ khác hoặc một số thông tin về chương trình dạy nghề sau khóa học tiếng như:
 

Chỗ học lý thuyết diễn ra ở đâu? Bên sử dụng lao động nào sẽ đào tạo các kỹ năng thực hành?
 

10. Chấp thuận của Cơ quan Lao động CHLB Đức (giấy phép lao động)
 

11. Chứng minh đủ khả năng tiếng Đức
 

Yêu cầu tối thiểu phải có bằng B2 tiếng Đức theo khung tham chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu
 

Chú ý: Chỉ các chứng chỉ được cấp bởi các đơn vị tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ Châu Âu (ALTE) và các đơn vị có chi nhánh đại diện do cán bộ được cử sang điều hành (Viện Goethe, ÖSD, TestDaF và Telc) được công nhận.
 

12. Chứng minh có đủ bảo hiểm y tế 
 

Người nộp đơn cần phải chứng minh mình có đầy đủ bảo hiểm y tế nếu hợp đồng không đề cập đến. Trong điều khoản bảo hiểm nộp kèm phải thể hiện rõ, bảo hiểm cũng chi trả cho việc lưu trú với mục đích lao động tại Đức. Nếu trong bản hợp đồng điều khoản về bảo hiểm không được nêu, đề nghị Quý vị nộp một giấy xác nhận bổ sung của công ty bảo hiểm.
 

13. Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính.
 

Chứng minh có đủ khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt
Người du học phải đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính.
 

>> Xem thêm: Du học nghề miễn phí tại Đức

Chuẩn bị tinh thần xin visa học nghề Đức

 
Đây là điều mà hầu như ít ai chú tâm đến. Đó chính là chuẩn bị tinh thân thật tốt tự tin cho buổi phỏng vấn. Nhiều phỏng vấn viên đã bị đánh rớt vì khi bước vào phòng, các bạn run đến nỗi nói chuyện lắp bắp, thậm chí quên mất ý mình muốn nói là gì, nói lệch đi mong ước của bản thân. Việc luyện tập phỏng vấn thử trước là điều vô cùng quan trọng. Có thể khi bạn nói chuyện với bạn bè, mọi thứ sẽ diễn ra rất đỗi bình thường. Thế nhưng khí đi phỏng vấn, áp lực, chưa làm quen sẽ giết chết đi sự tự tin trong lòng bạn. Ngay từ bây giờ, bạn nên tập trả lời trước những câu hỏi quen thuộc như: “Mục đích của bạn sang Đức là gì?”, “Bạn có dự định định cư tại Đức không?”, “Tại sao bạn muốn đi Đức mà không phải một lý do nào khác?”

 

>>Xem thêm: https://lamviectaiduc.com/


Đối với ngôn ngữ khi phỏng vấn, bạn có thể chọn 1 trong 3 thứ tiếng: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt). Nếu tự tin với khả năng tiếng Đức hoặc tiếng Anh thì bạn nên chọn nhé! Sẽ là điểm cộng lớn khi bạn chọn ngoại ngữ. Nó thể hiện được khả năng bạn sẽ đáp ứng sự giao tiếp hàng ngày tại nước Đức với giảng viên, bạn bè quốc tế, người dân ở đấy. 

Chi phí khi xin visa học nghề Đức 


Đối với xin visa, thứ bạn tốn đáng kể chỉ là thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian chuẩn bị tinh thần. Hiện nay, có các trung tâm hỗ trợ xin visa học nghề Đức, bạn có thể liên hệ hỗ trợ và chọn cho bản thân trung tâm phù hợp uy tín nhé.
 

Nếu cần hỗ trợ bất kì thông tin nào, liên hệ ngay Trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education để được nhận tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng từ các bạn tư vấn viên thân thiện và chuyên nghiệp ngay nè!


Chúc bạn dồi dào sức khỏe, phỏng vấn visa học nghề Đức thành công và có chuyến du học Đức thú vị với nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng bạn bè khắp năm châu nhé!
 

Tags: thủ tục xin visa Đức, trung tâm hỗ trợ xin visa Đức, xin visa học nghề Đức khó không, xin visa Đức mất bao lâu, trung tâm xin visa uy