/ Góc du học

Sinh viên du học nghề Đức có khó không?

Đức là quốc gia đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số và thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vậy nên chính phủ Đức đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới đến Đức du học nghề và có cơ hội việc làm cao cũng như định cư lâu dài tại Đức. Vậy để du học nghề Đức thì cần những gì?

07 tháng 01, 2020


Đức là quốc gia đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số và thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vậy nên chính phủ Đức đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới đến Đức du học nghề và có cơ hội việc làm cao cũng như định cư lâu dài tại Đức. Vậy để du học nghề Đức là thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Mất bao nhiêu chi phí? Cần những bằng cấp gì?... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Những điều cần biết về du học nghề Đức

1.Du học nghề Đức là gì? 


du học nghề đức cần gì
Điều kiện cần thiết khi du học nghề Đức
 

Chương trình du học nghề Đức là một hình thức du học vừa học vừa làm, song song quá trình học lý thuyết ở trường dạy nghề các du học sinh sẽ được làm việc tại các doanh nghiệp, công ty liên kết với trường. 


Các trường dạy nghề Đức sẽ đài thọ toàn bộ các chi phí khi bạn du học, điều đó đồng nghĩa với việc gia đình sẽ không phải bỏ ra thêm một khoản phí nào ngoài chi phí học tiếng Đức trước khi chính thức du học. Không những vậy, trong quá trình thực tập và làm việc các du học sinh Đức còn được trả lương lên đến ~1000 Euro/tháng, vậy nên chương trình vô cùng phù hợp với những gia đình bậc trung ở Việt Nam.
 

2. Du học nghề Đức có những ngành nghề nào? 


Du học nghề Đức cũng có rất nhiều nhóm ngành nghề cho các bạn lựa chọn, dưới đây là một số ngành nghề tiêu biểu được nhiều du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn và cũng là những ngành nghề thiếu hụt nhân lực tương đối trầm trọng ở Đức:
 

 • Điều dưỡng, chăm sóc người lớn tuổi
   
 • Nhà hàng - khách sạn
   
 • Kỹ thuật - cơ khí
   
 • Đầu bếp
   
 • Xây dựng
   
 • Giáo viên mầm non
   

các ngành nghề có thể học khi du học dức
Nghề điều dưỡng tại Đức
 

3. Ưu điểm của chương trình du học nghề ở Đức


Du học Đức có nhiều ưu điểm vượt trội so với du học hệ đại học ở Đức nên đã thu hút được rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới:
 

 • Miễn học phí và được nhận lương trong quá trình du học: Trong quá trình học tập (Từ 2,5-3 năm), các du học sinh sẽ được miễn toàn bộ học phí (Kể cả học thêm tiếng Đức để lấy bằng B2) và được hưởng lương ~600-1000 Euro/tháng khi đi thực tập ở các doanh nghiệp. Ngoài ra nếu muốn kiếm thêm chi phí, du học sinh Đức có thể đi làm thêm vào 2 ngày cuối tuần (không quá 20h/tuần)
   
 • Không giới hạn đối tượng: Chương trình du học nghề Đức không giới hạn đối tượng, độ tuổi hay quê quán. Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện của chương trình thì bạn đã có thể du học
   
 • Học sinh có học lực trung bình - khá vẫn có thể du học: Do không đòi hỏi điểm tốt nghiệp hay điểm trung bình của các năm học nên chương trình này phù hợp tất cả học sinh có nhu cầu du học nghề Đức
   
 • Chứng minh tài chính dễ dàng hơn: Số tiền chứng minh tài chính của du học nghề chỉ từ 2500-6500 Euro. Nếu bạn có bằng B2 tiếng Đức bạn sẽ chỉ phải chứng minh tài chính ít hơn hoặc thậm chí là miễn 
   
 • Bằng chứng nhận có giá trị toàn cầu: Không giống những chương trình khác, bằng chứng nhận của chương trình du học nghề Đức có giá trị toàn cầu. Đồng nghĩa với việc nếu không làm việc tại Đức bạn có thể quay về Việt Nam hoặc đi bất cứ quốc gia nào nào bạn thích để làm việc mà vẫn được công nhận
   
 • Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao và có cơ hội định tại Đức: Sau khi ra trường, du học sinh sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc với mức lương khởi điểm cơ bản từ 2000-3000 Euro. Sau khi làm việc từ 5-8 năm bạn có thể định cư vĩnh viễn tại xứ sở bia này nếu muốn.
   

>>Xem thêm: https://lamviectaiduc.com/

4. Điều kiện để du học nghề Đức 


Điều kiện để du học nghề Đức
Điều kiện để du học nghề tại Đức
 

Bạn có đang nghĩ rằng để đạt được những đãi ngộ phía trên thì phải đảm bảo được những điều kiện vô cùng khó khăn? Những thực ra, những điều kiện này lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây:
 

 • Có bằng tiếng Đức từ A2 trở lên, thời gian bắt đầu học tiếng Đức đến khi đạt được bằng B1 là 7-9 tháng
   
 • Độ tuổi 18-25 đối với những du học sinh đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi 25-35 đối với những du học sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
   
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh viêm gan B/C
   
 • Không có tiền án tiền sự
   

Việt Nam là một trong những nước được Đức ưu tiên lựa chọn lao động bắt đầu thí điểm vào năm 2011, đã có rất nhiều các du học sinh tốt nghiệp và làm việc tại Đức trong suốt 8 năm qua với mức lương cơ bản khá cao. Đó là những ưu điểm cũng như những điều cần biết về chương trình du học nghề Đức, nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc có thể đến trực tiếp số 357 Lê Hồng Phong - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM để được tư vấn trực tiếp. 
 

Tags: Du học nghề Đức, Du học sinh Đức,  Du học nghề Đức là gì?, Du học nghề Đức có những ngành nghề nào?, Ưu điểm của chương trình du học nghề ở Đức, phù hợp tất cả học sinh có nhu cầu du học nghề Đức, Điều kiện để du học nghề Đức