/ Góc du học

Kinh nghiệm tính tổng chi phí du học nghề Đức

Việc chính phủ Đức áp dụng chính sách miễn phí 100% học phí các trường đại học đã thu hút một lượng lớn sinh viên theo học ở đất nước này. Trừ đi số tiền đã được miễn giảm, vậy tổng chi phí du học nghề Đức bao nhiêu là đủ?

08 tháng 01, 2020

Nhờ chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh mà số lượng các bạn trẻ đăng ký du học nghề Đức ngày càng nhiều. Một trong những chính sách đặc biệt để thu hút nhiều bạn theo học của đất nước này là miễn phí 100% học phí cho sinh viên của hầu hết các trường đại học. Vậy ngoài học phí đã được hỗ trợ ra, các chi phí khác cần chuẩn bị là gì và tổng chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về các khoản phí này nhé.

 

Ngày nay, du học nghề Đức được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn
Ngày nay, du học nghề Đức được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn 

Tổng chi phí du học nghề Đức 

1. Chi phí học tiếng Đức 


Bạn có từng thắc mắc “Tổng chi phí du học nghề Đức gồm những khoản nào không?” Vậy thì đầu tiên, muốn du học Đức thì có một điều tất nhiên là bạn phải biết tiếng Đức rồi đúng không? Những du học sinh du học nghề tại Đức thì đều phải có chứng chỉ trình độ B1 tiếng Đức. Để đạt đến trình độ này, bạn sẽ bắt đầu học từ trình độ A1, A2, sau đó mới học lên đến B1. Tùy vào năng lực của mỗi người mà thời gian học này sẽ dài ngắn khác nhau, nên chi phí học và thi tiếng Đức sẽ dao động trong khoảng từ 6.000.000đ đến 30.000.000đ.


>>Xem thêm: 
https://lamviectaiduc.com/
 

2. Chi phí hoàn thiện thủ tục và hồ sơ 


Chi phí du học nghề tại Đức sẽ bao gồm cả phí hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Đối với các bạn lựa chọn việc học nghề, quy trình hoàn thiện hồ sơ khá phức tạp bởi liên quan đến nhiều đơn vị như: trường nghề tại Việt Nam và tại Đức, đơn vị thực tập tại Việt Nam và Đức,….Vì vậy nên rất nhiều du học sinh lựa chọn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ tại tổ chức uy tín thay vì tự làm, điều này sẽ giúp thủ tục được hoàn thiện nhanh gọn hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

 

Du học nghề Đức cần hoàn thiện nhiều giấy tờ thủ tục
Du học nghề Đức cần hoàn thiện nhiều giấy tờ thủ tục


Tổng chi phí du học nghề Đức có đắt không? Để hoàn thiện hồ sơ thì cần khá nhiều mục, nhưng tổng số tiền sẽ không quá cao, bao gồm các khoản sau: phí xin visa, phí chuyển phát hồ sơ, dịch thuật công chứng, phí thực hiện lý lịch tư pháp, phí khám sức khỏe, phí học kiến thức nền ,phí vé máy bay, phí thẩm định giấy tờ, phí xin giấy gọi trường học nghề mà bạn muốn học, phí, phí đăng ký để giữ chỗ học nghề, phí phục vụ đăng ký với Bộ Lao động, giấy phép lao động, tiền phí khi quản lý sinh viên trong thời gian du học tại nước Đức, tiền phí xử lý hồ sơ, thư động lực,….Phí bảo hiểm khi du học tại nước Đức,…


>> Xem thêm: 
Tổng chi phí du học nghề tại Đức - Một đầu tư tương lai không hề đắt
 

3.  Chi phí chứng minh tài chính 


Chi phí chứng minh tài chính cũng là một phần bắt buộc và được tính vào Tổng chi phí du học nghề Đức. Để có thể tham gia du học tại nước Đức thì du học sinh phải đảm bảo điều kiện về tài chính để chứng minh rằng mình có đủ khả năng học tập trong suốt quá trình. Tùy thuộc vào từng ngành du học mà các bạn lựa chọn như khách sạn, điều dưỡng, đầu bếp, cơ khí, nhà hàng,…cộng với đó là khoảng thời gian học thi bằng B2 tại nước Đức mà khoảng tiền chứng minh tài chính sẽ có sự chênh lệch nhất định. Số tiền yêu cầu tối thiểu phải có trong tài khoản phong tỏa của bạn là khoảng 4800 Euro.

 

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc để du học nghề Đức 
Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc để du học nghề Đức
 

4.  Chi phí sinh hoạt 


Để tính tổng chi phí du học nghề Đức thì không thể thiếu chi phí sinh hoạt. Đây là một khoản phí quan trọng và phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Nhưng tựu chung lại nó sẽ bao gồm những chi phí cơ bản sau: chi phí thuê nhà (nhà chung cư hoặc nhà ký túc xá), chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí bảo hiểm và chi phí sức khỏe, vui chơi giải trí.Theo ước tính trung bình thì con số này rơi vào khoảng từ 700-900 Euro.


Bên cạnh những khoản phí đã liệt kê ở trên thì khi du học nghề tại Đức sẽ có những khoản phí phát sinh tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn theo học. 


Tags: du học nghề Đức, miễn phí 100% học phí du học Đức, du học nghề tại Đức, du học sinh du học nghề tại Đức